Sự kiện

TIENS THỰC THI KẾ HOẠCH GIỚI THIỆU 10.000 NHÂN TÀI TOÀN CẦU

Hỗ trợ nâng cấp hệ thống đào tạo sự nghiệp

Ngày 19/02/2022, Đại hội khởi động nghiệp vụ toàn cầu 2022 của Tập đoàn Tiens với chủ đề “Colorful Tiens” đã được tổ chức thành công, phát sóng trực tiếp thông qua trang web chính thức và nền tảng Yungou cua Tiens, hơn 110 quốc gia, khu vực cùng nhau tham gia theo dõi, hiện thực hóa việc chia sẻ sự nghiệp toàn cầu, đa quốc gia, đa ngôn ngữ, đa văn hóa.

Đại hội khởi động nghiệp vụ toàn cầu 2022 của Tập đoàn Tiens với chủ đề “Colorful Tiens”

Tại Đại hội khởi động, Tập đoàn Tiens đã công bố chiến lược, kế hoạch phát triển toàn cầu năm 2022, đặc biệt đưa ra “Kế hoạch thu hút 10.000 nhân tài toàn cầu”, mỗi quốc gia tuyển chọn 100 nhân tài chất lượng cao, quốc tế hóa, chuyên nghiệp hóa.

Hỗ trợ nâng cấp, phát triển nền tảng đào tạo sự nghiệp

Tập đoàn Tiens có lịch sử phát triển 27 năm và luôn đi đầu trong việc thực hiện phát động ​​“Một vành đai, một con đường” của Tổng Bí thư Tập Cận Bình, là tập đoàn toàn cầu hóa đa lĩnh vực: công nghệ sinh học, quản lý sức khỏe, khách sạn, giáo dục đào tạo, thương mại điện tử, thương mại quốc tế, v.v., nghiệp vụ phủ sóng trên 224 quốc gia và khu vực, có chi nhánh tại 110 quốc gia, nhà máy đặt tại hơn 20 quốc gia, thiết lập Viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật đời sống và Trung tâm kiểm tra chất lượng toàn cầu, sở hữu Trạm công tác cho nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ, Viện sĩ, Trung tâm kỹ thuật doanh nghiệp cấp Quốc gia, Trạm công tác cho những người đạt giải Nobel. Nghiên cứu, sản xuất, tiêu thụ hơn 600 loại thực phẩm, thiết bị bảo vệ sức khỏe, đồ gia dụng, mỹ phẩm, v.v. (được FDA chứng nhận, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của Nhật bản và EU, đồng thời đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường xanh và chứng nhận hữu cơ của Pháp, Chứng nhận tiếp cận thị trường trên nhiều lĩnh vực toàn cầu, v.v.), phục vụ hơn 47 triệu hộ gia đình và mở 32.000 cửa hàng trải nghiệm trên khắp thế giới, xây dựng hệ thống chia sẻ quản lý vận hành toàn cầu, hệ thống chia sẻ giáo dục đào tạo, hệ thống chia sẻ cung ứng hậu cần, hệ thống mua hàng, hệ thống kiểm tra và thông quan, hệ thống thanh toán, hệ thống thuế quan, hệ thống thương mại điện tử xuyên biên giới, hệ thống phục vụ khách hàng, hệ thống chia sẻ đội ngũ nhân tài, xây dựng nền tảng toàn cầu vững chắc, có triển vọng, có giá trị.

Phát triển ngành giáo dục mới luôn là một trong những chiến lược phát triển cốt lõi của Tập đoàn Tiens. Năm 1996, ở giai đoạn phát triển ban đầu của tập đoàn, chiến lược này đã được Bộ Giáo dục Trung Quốc phê duyệt, đã đầu tư thành lập trường cao đẳng toàn thời gian – Học viện Tiens. Đến năm 2014, tổng cộng 1,4 tỷ nhân dân tệ đã được đầu tư. Xây dựng một trường đại học tư thục đẳng cấp quốc tế là mong ước ấp ủ từ lâu của nhà sáng lập Tập đoàn Tiens. Chính vì vậy, từ năm 2015, tập đoàn đã bắt đầu xây dựng cơ sở mới của Học viện Tiens, có tổng diện tích 3,2 km vuông, diện tích xây dựng 2,1 triệu mét vuông với tổng vốn đầu tư hơn 17 tỷ nhân dân tệ, có sức chứa lên đến 42.600 sinh viên. Hiện tại, cơ sở mới với quang cảnh tuyệt đẹp đã được hoàn thành, hiện có 12.000 giảng viên và sinh viên đang học tập và làm việc tại cơ sở này. Tập đoàn quyết tâm thực hiện “Kế hoạch thực hiện cải cách giáo dục nghề nghiệp quốc gia” [theo Guo Fa(2019), trang số 4], đồng thời thúc đẩy sự phát triển của giáo dục đại học, đẩy nhanh sự phát triển của giáo dục nghề nghiệp hiện đại, thông qua các nền tảng toàn cầu thu hút được các nhân tài nhiệt huyết từ các quốc gia, thắt chặt sự hợp tác giữa trường học và doanh nghiệp. Thực hiện tích hợp sản xuất và giáo dục, đẩy nhanh việc đào tạo nhân lực kỹ thuật cao, trình độ cao. Tập đoàn cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện và trong những năm qua đã quyên góp được gần 3 tỷ nhân dân tệ.

Tích hợp sâu vào mô hình “tuần hoàn kép”, giải phóng tiềm năng “nhất thể đa cánh”

Dựa trên lý luận siêu việt về thuyết thay thế mới của chiến lược nhất thể đa cánh, đó là ngọn hải đăng và nền tảng để Tiens đạt được sự phát triển lâu dài và đi tắt đón đầu. Đối mặt với tình hình kinh tế quốc tế phức tạp hiện nay và các đợt bùng phát lặp đi lặp lại của virus corona, Tập đoàn Tiens thực hiện một cách nghiêm túc việc triển khai chiến lược của chính phủ trung ương về xây dựng hệ thống lưu thông kép trong nước và quốc tế, tích cực thực hiện “Kiến nghị ​​của Văn phòng Đại hội đồng Nhà nước về việc lãnh đạo đẩy nhanh sự phát triển của các loại hình tiêu dùng mới với các hình thức kinh doanh mới và mô hình mới (Phát hành [2020] số 32)”, tuân thủ sứ mệnh “vì sức khỏe nhân sinh, phục vụ xã hội”, đẩy nhanh việc bố trí chiến lược trên thế giới, tăng cường đầu tư và đẩy nhanh tốc độ phát triển, thúc đẩy tiêu dùng để tạo ra tài phú, kinh doanh tiêu dùng tạo ra tài phú, hỗ trợ người dân ở tất cả các quốc gia lập nghiệp, vạn dân làm giàu, để họ vừa là người tiêu dùng, vừa là những nhà kinh doanh, những nhà truyền thông,  thúc đẩy thịnh vượng chung và có những đóng góp mới vào việc đảm bảo việc làm, tinh thần kinh doanh, phát triển, bảo vệ sức khỏe tạo ra những cống hiến mới.

   

Năm 2022 tập đoàn Tiens lấy Cửa hàng trải nghiệm quản lý sức khỏe Quốc tế Taijisun làm chủ thể, trên cở sở 32.000 cửa hàng hiện có, phát triển thêm 10.000 cửa hàng trải nghiệm khác trên khắp thế giới, quảng bá mạng lưới trong cửa hàng và cửa hàng trong mạng lưới; dựa trên tiếp thị mới và thương mại điện tử xuyên biên giới là cánh chính, tập trung vào các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng thế giới, làm phong phú chất lượng cuộc sống và các nhu cầu thiết yếu của mọi nơi trên thế giới, khai thác tại địa phương bán tại địa phương, mua bán trên toàn cầu, thay thế toàn cầu, phát triển và cùng chia sẽ với thế giới; dựa trên ưu thế các kho hàng hiện có trên 110 quốc gia và 4 khu vực hải ngoại trên thế giới, đẩy nhanh việc xây dựng các kho hàng toàn cầu ở nước ngoài, tăng cường bố trí ở các nước dọc theo bố cục “một vành đai, một con đường”, từ điểm đến khu vực, trong khu vực tìm ra điểm, phá bỏ các rào cản thương mại, thúc đẩy thương mại đa phương, phục vụ các doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới, xây dựng một nền tảng chia sẻ chuỗi cung ứng toàn cầu duy nhất và đảm bảo hậu cần xuyên biên giới toàn cầu thông suốt, nhanh chóng và hiệu quả; tích cực hưởng ứng tinh thần chỉ thị quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển ngành du lịch, thực hiện Kế hoạch phát triển kinh doanh du lịch “5 năm lần thứ 14” của Quốc vụ viện (phát hành [2021] số 32),  phát huy hết giá trị của một nền tảng toàn cầu, mở rộng sự kết hợp của giao lưu văn hóa xuyên biên giới và du lịch cao cấp xuyên biên giới, hình thành một chu kỳ kép của du lịch trong và ngoài nước; quảng bá du lịch mới và khách sạn mới, chăm sóc y tế mới, giáo dục mới, chuỗi cung ứng mới, phương tiện truyền thông mới (Dự án hợp tác truyền thông hàng trăm thành phố và hàng nghìn quốc gia nhằm giúp các sản phẩm chất lượng cao của địa phương được quảng bá đến mọi nơi trên thế giới thông qua các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới), hội nhập xuyên biên giới và phối hợp phát triển các ngành khác tạo thành một đôi cánh vững mạnh, đồng thời trong sự phát triển độc lập cần trợ lực cho chủ thể và cánh chính, hỗ trợ lẫn nhau, mở rộng hệ thống khách hàng cùng nhau phát triển.

Tập hợp sức mạnh của phương tiện truyền thồng để giúp nông thôn tái sinh

Chiến lược phục hồi nông thôn thể hiện tư tưởng của Tổng Bí thư Tập về nông nghiệp, nông thôn và nông dân, đồng thời là dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy các mục tiêu và yêu cầu phát triển của nông nghiệp, nông thôn và nông dân trong thời kỳ mới. Năm 2021 là năm đầu tiên của “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14”, đồng thời cũng là năm đầu tiên trọng tâm của nông nghiệp, nông thôn và nông dân trong lịch sử chuyển sang thúc đẩy toàn diện tái sinh nông thôn. Làm thế nào để bù đắp những thiếu sót của quá trình tái sinh nông thôn và thúc đẩy nâng cấp nông nghiệp?

Vào tháng 6 năm 2021, Tập đoàn Tiens và thành phố Thiết Linh đã cùng nhau tổ chức một cuộc họp liên kết thương mại điện tử, nhằm mục đích dùng lý niệm kết hợp truyền thông thông minh, để tích hợp nhiều nguồn lực, tập hợp sức mạnh tổng hợp truyền thông, tạo thành một lực lượng chung với các trung tâm truyền thông tổng hợp của quận và huyện, đồng thời đưa ra lời kêu gọi tái sinh nông thôn với sức mạnh lớn hơn.

Trong những năm qua, Tập đoàn Tiens đã bám sát xu thế phát triển của thời đại và xu thế phát triển chung của đất nước, kiên quyết thực hiện chiến lược mới của Tổng Bí thư Tập Cận Bình “đẩy nhanh quá trình hình thành mô hình phát triển lấy lưu thông trong nước là chính, đối nội và lưu thông kép quốc tế thúc đẩy lẫn nhau”. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi cam kết xây dựng một nền tảng chia sẻ thương mại điện tử dựa trên thành viên toàn cầu – JTMM. Trên nền tảng JTMM, đưa ra kế hoạch phát triển hợp tác truyền thông 100 triệu thành phố và 1000 quận, trong đó có nhiều chiến lược tiếp thị, chiến lược quảng bá, và cổ tức gấp bốn lần. Tận dụng các nguồn lực và lợi thế của việc chuyên môn hóa ngành y tế toàn cầu, lấy các trung tâm truyền thông tài chính cấp tỉnh và cấp quận làm trung tâm vận chuyển, bằng cách thúc đẩy ứng dụng rộng rãi của thương mại điện tử ở các thành phố và quận, chúng tôi sẽ phát triển sâu rộng cấp quận hoặc cấp thị trường và nâng cao khả năng và mức độ phục vụ quần chúng. Đóng góp nhiều hơn vào việc thúc đẩy chiến lược tái sinh nông thôn.

Hoạt động này là sự hỗ trợ và mở rộng chiến lược xuyên biên giới toàn cầu nhất thể đa cánh của tập đoàn Tiens. Cùng với cửa hàng trải nghiệm quản lý sức khỏe quốc tế Taijisun, tiếp thị mới, thương mại điện tử mới, giáo dục mới, chăm sóc y tế mới, du lịch mới, khách sạn mới, chuỗi cung ứng mới và các lĩnh vực khác. Thể là cánh và cánh cũng là thể, thay thế nhau, hỗ trợ nhau, liên kết lẫn nhau, cùng nhau phát triển. Thông qua các cơ chế mới, mô hình mới big data, thúc đẩy liên ngành, xuyên tỉnh, xuyên khu vực, xuyên biên giới, đa ngôn ngữ và đa văn hóa toàn cầu (thông qua phiên dịch đa ngôn ngữ nhằm kịp thời đáp ứng thông tin), luật đa quốc gia, đa tiền tệ, tích hợp tài nguyên đa yếu tố, phát triển lưu thông kép trong nước-quốc tế, theo chiều xoắn ốc đi lên.

Đổi mới lý luận định hướng cho sự phát triển của thực tiễn phát triển khởi điểm cao hơn cho “mô hình tích hợp”

Phát triển sự nghiệp dựa vào lý luận. Tư tưởng quản lý kinh doanh mà tập đoàn Tiens luôn coi trọng  “từ thực hành tới thực tiễn”. Trong suốt 26 năm phát triển nhảy vọt của Tập đoàn Tiens, bốn cuốn sách lý thuyết đã được chắt lọc, tổng kết, viết và xuất bản để hướng dẫn các doanh nghiệp đạt được bước phát triển nhảy vọt. Năm 2002, trên cơ sở tổng kết thực tiễn của lần khởi nghiệp lần thứ nhất trong nước và lần khởi nghiệp thứ hai ở hải ngoại của tập đoàn, đã xuất bản cuốn sách “Lí Kim Nguyên và Tập đoàn Tiens “, trong đó tích hợp tinh thần và văn hóa doanh nghiệp của tập đoàn. Năm 2003, dựa trên mô hình kinh doanh “toàn cầu thay thế” và lý thuyết “ba mạng hợp nhất, sáu mạng tương tác” được tổng kết và đưa ra trong quá trình mở rộng toàn cầu hóa, một “Thuyết thay thế mới” mang tính khoa học và thực tiễn đã được đưa ra. Đây là đường lối, chiến lược phát triển có bước tiến nhảy vọt, là tư tưởng chiến lược mà Tập đoàn đã nâng tầm lý luận qua thực tiễn và tổng kết tại 110 quốc gia và khu vực trên thế giới. Ông Vạn Quốc Quyền, lúc đó là Phó Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, đã viết lời tựa, Ông Trần Quế Qúy Phó viện trưởng viện Khoa học Xã hội Trung Quốc,Đới Viên Thần Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Tư nhân Trung Quốc và, Mã Kiến Đàng Phó Tổng thư ký Viện Quốc vụ, Quách Thụ Thanh chủ tịch ngân hàng Trung Quốc đã đánh giá  rất cao. Năm 2018, Christopher Sheedy, một nhà báo và tác giả nổi tiếng người Úc, đã khám phá chìa khóa cho sự phát triển kinh tế nhanh chóng của Trung Quốc từ góc nhìn của bên thứ ba thông qua các nút và sự kiện quan trọng trong quá trình phát triển của Tien, và phải mất 3 năm hoàn thành《Đại ký sự Tiens》, chính thức phát hành tại London, Vương quốc Anh vào tháng 1 năm 2021, được đánh giá cao bởi các chính trị gia, người đoạt giải Nobel, các chuyên gia, học giả và bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia. Vào tháng 10 năm 2021, dựa trên sự diễn giải chuyên sâu các ý tưởng lý luận cốt lõi của ba cuốn sách “Lí Kim Nguyên và tập đoàn Tiens”, “Đại ký sự Tiens” và “Thuyết thay thế mới”, kết hợp với lý luận và chiến lược phát triển “nhất thể đa cánh” về khởi nghiệp lần thứ ba của Tập đoàn Tiens. Ra mắt “Sự phát triển toàn cầu của Tập đoàn Tiens: Thay thế, Siêu việt và Trung Quốc thành công”, do ông Ban Ki-moon, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc viết lời tựa và được các tổng thống và chức sắc của hơn 20 quốc gia cùng nhiều người đạt giải thưởng Nobel trên thế giới giới thiệu. Bốn cuốn sách trên, “Lí Kim Nguyên và Tiens Group” ghi lại câu chuyện khởi nghiệp, “Thuyết thay thế mời” trình bày về lý luận đổi mới, “Đại ký sự Tiens” ghi lại quá trình phát triển của tập đoàn Tiens, “Phát tiển toàn cầu của tập đoàn Tiens : đổi mới, siêu việt và Trung Quốc thành công ” tích hợp hệ thống lý luận, Nó là “Người gieo mầm” cho những hạt giống khởi nghiệp của TIENS, tuyên ngôn về các giá trị của TIENS, và giải thích, và là câu trả lời cho sự phát triển nhảy vọt của Tiens trong 26 năm qua.

Sự nghiệp cần phải phát triển, Điều cốt lõi nằm ở tài năng. Để đạt được mục tiêu này, Tập đoàn Tiens thực hiện “Kế hoạch giới thiệu 10.000 nhân tài hàng đầu” trên toàn thế giới. Trong năm, sẽ có mặt ở các quốc gia trên thế giới, với cơ chế tuyệt vời và mô hình sáng tạo. Ở mỗi quốc gia sẽ giới thiệu 100 nhân tài Quốc tế hóa,chuyên nghiệp hóa, nhân tài ưu tú cấp cao được đào tạo và giáo dục nghề nghiệp quốc tế hải ngoại trình độ cao. Đặc biệt là những người lãnh đạo thông thạo kinh doanh và giỏi tổ chức, người có khả năng dẫn dắt đội nhóm trong những trận chiến khó khăn, trở thành những tài năng hàng đầu chiến thắng trong các trận chiến, dẫn dắt nền giáo dục toàn cầu, lãnh đạo các đội nhóm xuất sắc, phát triển thị trường toàn cầu và truyền bá

Scroll to Top